Q : สนใจทำ presentation กับ iloveyouwedding ต้องทำอย่างไร
A : ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบ Package ที่ชอบก่อน โดยรายละเอียดของ Package มีหลายแบบให้เลือกเลยค่ะ แต่หาก Package ของเรายังไม่โดนใจ ทางเราสามารถทำได้ตามความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วยเพียงบอกแนวทางและคอนเซป หรือ ตัวอย่างที่อื่น ๆ มาให้เราช่วยออกไอเดียให้ก็ได้นะคะ
Q : presentation ของ iloveyouwedding มีกี่รูปแบบ

A : ตอนนี้ presentation ของเรามี 5 รูปแบบค่ะ

 • รูปแบบที่ 1 แบบ Slideshow Presentation : โดยใช้ภาพนิ่งอย่างเดียว
 • รูปแบบที่ 2 แบบ ถ่าย vdo + slideshow (Video Slideshow) : เป็นการถ่ายวีดีโอ มีทั้งสัมภาษณ์ ,ภาพน่ารักของทั้งคู่ โดยผสมผสานกับการใช้ slideshow ใส่ภาพนิ่งเข้าไปด้วย
 • รูปแบบที่ 3 แบบ ถ่าย vdo ภาพอารมณ์ + slideshow (MV Emotional Scene) : เป็นการถ่ายวีดีโอคู่บ่าวสาว แอคติ้งในแบบหวานๆ หรือน่ารักๆ โดยที่ไม่มีสัมภาษณ์ เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่เขินอาย ไม่กล้าพูด แอคติ้งอย่างเดียวก็ช่วยได้ค่ะ และทางเราก็ยังมีการผสมผสาน slideshow ภาพนิ่งเข้าไปด้วย
 • รูปแบบที่ 4 แบบ Cartoon + slideshow (Cartoon Slideshow) : เป็นการเล่าเรื่องราวของคู่รัก ผ่านการออกแบบตัวการ์ตูนหน้าเหมือน ผสมผสานกับการใช้ slideshow ใส่ภาพนิ่งเข้าไปด้วย
 • รูปแบบที่ 5 แบบ vdo การ์ตูน (Cartoon Video) : เป็นการเล่าเรื่องราวของคู่รัก ผ่านการออกแบบตัวการ์ตูนหน้าเหมือน ร่วมกับวีดีโอสัมภาษณ์ และการถ่ายภาพวีดีโอฮาๆ น่ารักๆ หรือซึ้งๆ ผสมกับการใช้ slideshow ใส่ภาพนิ่งเข้าไปด้วย
Q : ระยะเวลาในการทำ presentation ใช้เวลาเท่าไรคะ

A : แต่ละแบบจะใช้เวลาในการจัดทำต่างกันค่ะ

 • presentation รูปแบบ slideshow ใช้เวลา 2-3 วันเองค่ะ
 • presentation รูปแบบ vdo slideshow ใช้เวลา 7-10 วันค่ะ
 • presentation รูปแบบ MV Emotional Scene ใช้เวลา 7-10 วันค่ะ
 • presentation รูปแบบ Cartoon Slideshow ใช้เวลา 10-15 วันค่ะ
 • presentation รูปแบบ Cartoon Video ใช้เวลา 10-15 วันค่ะ

จากที่ได้สัมผัสกับลูกค้ามากว่า 200 คู่  ลูกค้าส่วนมาก ต้องการเห็นผลงานที่รวดเร็วและงานมีคุณภาพ  ซึ่งทำให้ทาง iloveyouwedding คำนึงเสมอว่า งานทุกชิ้นของทุกคู่รัก เราจะต้องส่งงาน รวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องรองานนาน อีกทั้งงานทุกชิ้นจะต้องมีคุณภาพที่ดีเสมอค่ะ

Q : จำนวนรูปที่ใช้ ต้องเตรียมให้กี่รูปคะ
A : จำนวนรูป แต่ละรูปแบบ ก็มีจำนวนรูปแตกต่างกันไป ข้อแนะนำ ขนาดของไฟล์รูป ควรมีความกว้าง x สูง ของรูป (Dimensions) ด้านใดด้านหนึ่งของภาพไม่ต่ำกว่า 500 พิกเซล หรือหากดูจากขนาด (Size) ก็ไม่ควรต่ำกว่า 600 KB
Q : ไม่มีไฟล์รูป มีแต่รูปภาพ ที่เป็นกระดาษล้างมาแล้ว สามารถใส่ในพรีเซนได้ไหมคะ
A :  รูปภาพที่เป็นกระดาษ จะต้องทำให้เป็นไฟล์โดยการสแกนภาพ ซึ่งภาพที่นำมาสแกน เวลาใส่ในพรีเซน ก็อาจจะสีจางเล็กน้อย แต่ก็สามารถใส่ในพรีเซนได้ไม่มีปัญหาคะ  ถ้าลูกค้ามีเครื่องสแกนก็สามารถจัดทำและส่งให้ทางร้านเป็นไฟล์ได้เลย แต่ ถ้าไม่มี ก็สามารถให้ทางร้านสแกนใด้ได้ค่ะ ค่าสแกนภาพ ๆ ละ 20 บาท
Q : เพลงสามารถเปลี่ยนได้ไหมคะ
A : เพลงลูกค้าสามารถเปลี่ยนได้คะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย ,เพลงสากล เพียงส่งไฟล์เพลงมาให้ทางร้านโดยส่งมาพร้อมกับรูปภาพถ่ายก็ได้คะ หรือ ระบุชื่อเพลง และศิลปิน ตอนที่กรอกในแบบฟอร์มใบจองที่จัดทำ presentation ก็ได้ค่ะ
Q : รูปแบบ presentation แบบ slideshow อยากจะใส่ข้อความ หรือ โลโก้ ได้ไหมคะ
A : ทางเราสามารถใส่ข้อความบรรยายใต้ภาพได้ค่ะ โดยคิดค่าจัดทำเพิ่ม 700 บาทคะ ซึ่งลูกค้าจะต้องส่งรูปพร้อมข้อความ แจ้งมายังทางร้านด้วยนะคะ
Q : งานการ์ตูน มีขั้นตอนการจัดทำอย่างไรคะ

A : ขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 1. ลูกค้ากรอกข้อมูลการจองพร้อมโอนเงินมัดจำ
 2. ลูกค้าส่งภาพนิ่งภาพเดียวของบ่าวสาวเพื่อให้ออกแบบ charactor การ์ตูน
 3. ทีมงานส่งรูปแบบลายเส้นให้เลือก
 4. ลูกค้าเลือกรูปแบบลายเส้น
 5. ทีมงานออกแบบ charactor
 6. ลูกค้าเลือก charactor 
 7. ลูกค้าเขียนเรื่องราวที่ชอบเป็นฉากต่างๆที่ประทับใจพร้อมส่งภาพนิ่ง 35-40 ภาพ
 8. ทีมงานจัดทำเป็นไฟล์วีดีโอ
 9. ลูกค้าดูและแก้ไขได้ 1 ครั้ง
 10. ทีมงานจัดทำเป็นไฟล์วีดีโอสุดท้าย
  Q : งานเสร็จแล้ว ส่งงานเป็นรูปแบบไหนคะ

  A : รูปแบบเมื่องานเสร็จแล้ว มี 2 แบบค่ะ

  • แบบที่ 1 : ส่ง link ให้ Download ทาง email ฟรีค่ะ คุณภาพไฟล์ที่ได้จากการโหลดเป็นแบบละเอียดสูงเลยคะ สามารถนำไปไรท์ใส่ CD, DVD ได้ค่ะ
  • แบบที่ 2 : จัดทำกล่อง โดยเราจะออกแบบปกกล่อง พร้อมสกรีนหน้าแผ่น DVD เป็นรูปของเจ้าบ่าว และเจ้าสาว คุณภาพงานความละเอียดสูง พร้อมจัดส่ง EMS ให้ โดยมีค่าจัดทำรวมค่าส่ง 300 บาทค่ะ
  Copyright 2020 © iloveyouwedding.com